Nước đường là gì ? Hướng dẫn cách nấu nước đường trong pha chế

Nước đường là gì ? Hướng dẫn cách nấu nước đường trong pha chế

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Nước đường là gì ? Nước đường là nguyên liệu dùng để pha nước uống hoặc làm bánh. Cách nấu nước đường hay còn gọi là đường nước là một trong những kỹ thuật, bí quyết quan trọng mà bạn cần nắm rõ trước khi thực hiện bất kỳ công việc pha chế nào. Có rất nhiều thức uống thơm ngon không thể thiếu thành phần nước đường này. Hãy cùng phache.edu.vn tìm hiểu cách nấu nước đường và cách bảo quản nước đường đơn giản tại nhà:

🔰Nước đường là gì ?🔰Nước đường là nguyên liệu dùng để pha nước uống hoặc làm bánh.
🔰Nước đường tiếng Anh là gì ?🔰Sugar water
🔰Nước đường có bao nhiêu calo ?🔰100g đường chứa 386,7 calo
🔰Nước đường bắp là gì ?🔰Kết quả của quá trình chế biến đường tinh luyện từ những trái bắp ( ngô) tự nhiên dạng lỏng
🔰Nước đường có đông đá không?🔰Không
🔰Nước đường giúp hoa tươi lâu ?🔰Có
🔰Bẫy kiến bằng nước đường ?🔰Được, bạn pha hỗn hợp nước, đường, hàn the bôi lên miếng bìa cứng và đặt nơi kiến hay đi qua để thu hút chúng.
🔰Bẫy muỗi bằng nước đường ?🔰Hòa 200ml nước ấm và 50gr đường vào chai nhựa rồi lắc đều, thêm men nở vào và đặt chai vào góc tối để bẫy muỗi.
🔰Nước đường có dẫn điện không ?🔰Không
🔰Nước đường có giải rượu không ?🔰Phù hợp để giải độc cho người say rượu ở mức độ còn tỉnh
🔰Nước đường Glucose là gì ?🔰Có thể thay đường kính hỗ trợ cải thiện tình trạng mệt mỏi, suy nhược cơ thể, hạ đường huyết, mất nước do tiêu chảy cấp, ngộ độc rượu, giải độc, tăng cường sức khỏe
🔰Nước đường Glucose cho chó mèo🔰Giúp dịu cơn đau bụng, tiêu chảy
🔰Nước đường giải độc có hay không?🔰Không

Nước đường là gì ? Tầm quan trọng của nước đường trong pha chế đồ uống ? 

Tăng vị ngọt cho thức uống

Khi nói đến đường, vai trò đầu tiên luôn là làm ngọt. Tuy nhiên, so với đường cát, nước đường có nhiều ưu điểm vượt trội hơn như: dễ hòa tan, vị thanh nhẹ và tinh tế hơn. Trong đó, siro đường cát cho vị ngọt đậm và siro đường phèn cho vị ngọt nhẹ, giúp nâng cao chất lượng và hương vị các loại thức uống như sinh tố, nước ép, mojito hay cocktail; để chế biến các loại siro trái cây, đặc biệt với các loại trái cây có vị chua như chanh dây, chanh, quất…

Thêm hương vị và màu sắc cho đồ uống

Với những thức uống tưởng chừng như đơn giản như: nước chanh, quất, chanh dây…, thêm siro trái cây làm từ nước đường và lắc cùng đá sẽ giúp những lọn tóc này thơm hơn, màu sắc cũng bắt mắt, hấp dẫn hơn. Ngoài ra, các Bartender và Barista còn sử dụng siro trái cây để tăng màu sắc và hương vị cho nhiều loại thức uống khác như một bí quyết tạo màu sắc tự nhiên trong pha chế.

Dùng để pha chế nguyên liệu trước khi pha chế

Sử dụng đường hoặc nước đường để ướp trái cây trước khi pha chế cũng là một trong những quyết định giúp chế biến và bảo quản trái cây rất hiệu quả hay được các bartender chuyên nghiệp sử dụng. Trái cây sau khi mua về sẽ được làm sạch và sơ chế, sau đó chỉ việc đổ nước đường vào trái cây, có thể đun nước đường uống vài đợt trái cây trong ngày hoặc dùng trực tiếp nước đường để pha, sau khi ướp hoa quả. Phương pháp này giúp giữ được độ tươi, màu đẹp, không bị đổi màu khi để lâu ngoài không khí.Với các loại trái cây như dâu, nho, nhãn, vải, bơ, mãng cầu… có thể ướp trực tiếp với đường cát. Nhưng với những loại trái cây khó hấp thụ như: cóc, ổi, táo… ướp với nước đường sẽ cho tác dụng tốt hơn rất nhiều.

Mẹo và lưu ý khi nấu nước đường

Nồi, chảo, lọ thủy tinh cần được tiệt trùng qua nước sôi cho sạch.

Nên dùng nước cốt chanh và muối để cân bằng độ ngọt của nước đường khi chế biến

Trong cách nấu nước đường, tỷ lệ và sự kết hợp giữa các nguyên liệu đúng cách là bí quyết để tạo nên một mẻ nước đường thơm ngon, lâu hỏng.

Hướng dẫn Cách bảo quản nước đường

  • Sau khi hoàn thành các công đoạn chế biến, để nước đường nguội bớt rồi cho vào các vật dụng trong gia đình như cốc, bát, hộp thủy tinh, đậy kín nắp và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc. trực tiếp. tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
  • Điều đặc biệt cần lưu ý là không được để lẫn nước đường với các loại nhựa khác vì các loại nhựa này sau một thời gian sẽ sinh ra mùi, ảnh hưởng đến nước đường và sức khỏe con người.
  • Nếu nước bị sánh lại, bạn chỉ cần đổ ít nước ấm vào và đun sôi trở lại.

Đường dùng để làm nước đường là đường gì?

Thông thường, có 2 loại thường được sử dụng là đường cát và đường phèn. Ngoài 2 nguyên liệu đường này còn cần một nguyên liệu khác như muối, chanh, rượu để giúp cân bằng độ ngọt của nước đường, giúp nước đường bớt gắt và thơm hơn.

Hướng dẫn Cách nấu nước đường từ đường phèn dùng trong pha chế

Nguyên liệu

  • 500ml nước lọc
  • 700gr đường phèn
  • 300gr đường cát
  • 10ml nước cốt chanh
  • 1gr muối tinh
  • 30ml rượu 40 độ

Cách làm

  • Bước 1: Cho đường phèn vào nồi cùng 500ml nước lọc. Khuấy cho đường tan, khi khuấy các bạn khuấy một chiều, đường tan hết các bạn cho lên bếp đun sôi và không được khuấy.
  • Bước 2: Khi nồi sôi đổ tiếp 300gr đường cát vào nồi, tiếp tục đun sôi cho đường cát tan hết, cho vào nồi 10ml nước cốt chanh, 1gr muối tinh và 10ml rượu.
  • Bước 3: Tiếp tục đun sôi thêm 20 phút nữa, trong quá trình đun sôi có bọt các bạn vớt hết bọt cho nước đường được trong nhé, tiếp tục cho thêm 10ml rượu nữa, đun được 20 phút.
  • Bước 4: Các bạn tắt bếp chờ nước đường nguội hẳn các bạn cho thêm 10ml rượu vào nồi nước đường phèn. Như vậy là nước đường phèn đã được nấu xong, nước trong suốt có màu vàng nhẹ rất đẹp.

Hướng dẫn Cách nấu nước đường từ đường cát dùng trong pha chế

Nguyên liệu

  • 700ml nước lọc
  • 1000gr đường cát

Cách làm

  • Bước 1: Cho 700ml nước vào nồi rồi đun cho ấm, các bạn cho từ từ 1000gr đường vào.
  • Bước 2: Đun nồi nước đường khoảng 5 phút cho đường tan hết, khi cho đường vào các bạn lưu ý không khuấy nước đường, chỉ đun nước sôi đường sẽ tan hết.
  • Khi đường tan hết các bạn tắt bếp và để nước đường nguội hẳn.

Hướng dẫn Cách nấu nước đường dùng làm bánh nướng

Nguyên liệu

  • 600ml nước lọc
  • 1000gr đường (có thể chọn loại đường trắng, vàng, nâu hoặc một nửa đường trắng, 1 nửa đường nâu)
  • 1 quả chanh vàng ( 60 – 70gr)

Cách làm

  • Bước 1: Chanh rửa sạch, vắt và lọc lấy nước cốt, bỏ hạt và giữ lại vỏ chanh.
  • Bước 2: Bắc nồi lên bếp, đun sôi nước rồi cho đường vào khuấy đều cho đường tan hết. Nấu đến khi nước đường sôi thì hạ nhỏ lửa, hớt bọt.
  • Bước 3: Cho nước cốt chanh và vỏ chanh vào nồi, đun lửa nhỏ trong khoảng 50-65 phút. Lưu ý khi bổ vỏ chanh thì vỏ chanh úp xuống, ruột hướng lên trên.
  • Khi nước đường đạt, bắc nồi xuống, vớt vỏ chanh ra, để nguội bớt rồi cho vào hũ sạch để bảo quản. Dùng thìa lớn cho đường vào hũ, đợi nguội hẳn rồi đậy nắp lại.

Lưu ý khi nấu đường dùng làm bánh nướng

  • Bạn có thể sử dụng đường trắng, vàng hoặc nâu để nấu. Tuy nhiên, bạn không nên dùng đường thốt nốt vì màu sẽ đậm. Nếu không có nhiều thời gian thì dùng đường vàng hoặc đường nâu vì màu bánh sẽ đẹp hơn.
  • Trong quá trình nấu không khuấy nước đường để tránh đường bị đặc lại. Khi cho nưc cốt chanh vào, không khuấy vì nước cốt chanh sẽ tự tan. Dùng khăn sạch lau sạch đường bám trên thành nồi để chúng không bị rơi lại thành nồi.
  • Điều quan trọng khi làm nước đường là nấu nước đường vừa đủ, không loãng quá sẽ ảnh hưởng đến bột. Nếu pha nước đường loãng sẽ khiến bánh bị chảy xệ, bảo quản không được lâu, nếu nước đường đặc quá sẽ làm bánh bị khô, kém dinh dưỡng. Khi nướng, bánh bị nứt hoặc cứng lại, mất ngon.

Hướng dẫn Cách nấu nước đường bánh dẻo

Nguyên liệu

  • 1000ml nước lọc
  • 1000gr đường trắng
  • 10ml nước cốt chanh

Cách làm

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cho vào nồi 1000gr đường, 1 lít nước lọc. Sau đó, dùng nĩa khuấy nhẹ cho đến khi đường tan hết (chưa đun trên bếp).
  • Bước 2: Tiếp theo, bắc nồi lên bếp, đun sôi ở lửa lớn cho đến khi hỗn hợp nước đường sôi lăn tăn. Khi nước đường sôi thì hạ lửa nhỏ đun thêm 10 phút nữa.
  • Lưu ý: Ngay khi vừa bật bếp, bạn tuyệt đối không được khuấy hỗn hợp nước đường nữa nhé.
  • Trong thời gian đun, vắt 10ml nước cốt chanh. Sau đó, lọc qua rây để loại bỏ hạt và tép chanh.
  • Bước 3: Sau khi nước đường sôi được 10 phút thì đổ 10ml nước cốt chanh, lắc nhẹ quai nồi cho đến khi nước cốt chanh hòa với nước đường nhưng không khuấy.
  • Khi nước cốt chanh đã tan hết, đun thêm 1-2 phút rồi tắt bếp. Cuối cùng, lọc nước đường này qua rây để loại bỏ hết bụi bẩn.

Lưu ý khi nấu đường dùng làm bánh dẻo

  • Cho nước cốt chanh vào nồi nước đường để hỗn hợp này không bị lại đường, thành phẩm làm ra sẽ không thành công.
  • Bạn cần để nước đường thật nguội mới cho vào lọ kín bảo quản.

Hướng dẫn Cách làm nước màu kho thịt, cá bằng đường và nước dừa tươi

Nguyên liệu

  • 5kg nước dừa tươi ( khoảng 4,5 lít nước dừa)
  • Đường trắng

Cách làm

  • Bước 1: Bạn cho 1,5 lít nước dừa vào nồi và nấu để lấy nước dừa. Lưu ý: Không cho nước lọc vào nồi cùng với nước dừa. Nước dừa được làm bằng nhiệt, lượng đường trong nước dừa. Nếu cho nước lọc vào thì lượng đường trong dừa sẽ không tiết ra nhiều. Nước màu sản phẩm cũng không thể lên màu chuẩn.
  • Bước 2: Đun nước dừa trong khoảng 30 phút, lúc này nước dừa đã cạn. Bạn cho 1,5 lít nước dừa vào nấu tiếp.
  • Bước 3: Sau 30 phút nấu nước dừa, nước dừa đã cạn, tỏa mùi thơm nồng và chuyển dần sang màu vàng nâu. Bạn tiếp tục cho 1,5 lít nước dừa còn lại và lượng đường đã chuẩn bị vào đun sôi.
  • Bước 4: Tiếp tục đun cho đến khi nước dừa trong nồi cạn dần và chuyển sang màu nâu cánh gián thì dừng lại. Bạn chắt hết nước màu dừa ra một chiếc bát to sạch để đựng.

Hướng dẫn Cách thắng nước đường cô đặc, không bị đông cứng

Nguyên liệu

  • 600ml nước lọc
  • 1000gr Đường trắng
  • 2 quả chanh
  • 30ml mạch nha
  • 5ml nước tro

Cách làm

  • Nấu nước đường với chanh: Chanh bạn cắt đôi lọc lấy nước cốt chanh bằng rây. Đặt nồi lên bếp đun sôi. Khi nước sôi thì cho đường vào khuấy đều cho đường tan hết thì tiếp tục đun. Nấu đến khi hỗn hợp nước đường sôi thì hạ nhỏ lửa, cho nước cốt chanh và vỏ chanh vào.
  • Nấu nước đường với mạch nha, nước tro: Khi đun nước đường thường có bọt nổi lên trên, bạn nên vớt bỏ lớp bọt này. Chú ý không khuấy trong khi nấu. Nếu có mạch nha, hãy thêm vào cùng một bước. Cho 20ml nước vào nồi nước tro trước khi cho nước đường vào. Nếu không dùng mạch nha và nước tro tàu thì chỉ đun khoảng 20 phút.
  • Để kiểm tra xem nước màu đã được chưa, bạn chuẩn bị một cốc nước nhỏ và nhỏ vài giọt nước vào. Nếu đường không hòa tan ngay với nước thì màu chưa đạt. Nếu chúng tạo thành hình tròn dưới đáy nồi thì bạn đã nấu quá lâu. Bạn cho vào một nồi nước nóng và tiếp tục đun cho đến khi những giọt đường nở ra nhưng vẫn còn hình tròn trong cốc nước.
  • Cuối cùng, bạn tắt bếp, vớt bọt vỏ chanh ra. Đợi nước đường nguội hẳn thì cho vào hũ thủy tinh bảo quản dùng dần.

Hướng dẫn Cách làm nước màu từ đường phèn

Nguyên liệu

  • 100 – 110ml Nước lọc
  • 300 – 500gr Đường phèn

Cách làm

  • Bước 1: Bạn cho 300 – 500 gam đường trắng và 80 – 100 ml nước lọc vào nồi. Sau đó, dùng đũa khuấy đều cho đường tan hết.
  • Bước 2: Đun sôi nồi, khuấy liên tục để hòa tan đường trong nước. Nấu trên lửa lớn cho đến khi đường bắt đầu chuyển sang màu vàng trong một hỗn hợp đặc sệt. Chú ý đến màu đường để đường không bị cháy đen và có mùi khét.
  • Bước 3: Khi nước đường có màu vừa ý thì cho 10 ml nước lọc vào khuấy đều cho đến khi nước đường loãng màu thì tắt bếp. Cho phần nước màu đã hoàn thành này vào hũ hoặc hũ thủy tinh để dùng dần.

Hướng dẫn Cách làm nước màu từ đường thốt nốt

Nguyên liệu

  • 20ml Dầu ăn
  • 300gr Đường thốt nốt
  • 20gr tỏi
  • 5 quả ớt
  • 30gr hành tím
  • 100ml nước mắm

Cách làm

  • Bước 1: Lần lượt sơ chế các nguyên liệu gồm: tỏi bóc vỏ, làm sạch, băm nhuyễn; hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng; Ớt rửa sạch, bỏ cuống, giữ nguyên quả. Phần đường thốt nốt, bạn đập dập để đường chảy nhanh hơn khi nấu.
  • Bước 2: Đặt chảo lên bếp, đun đến khi chảo nóng thì cho dầu ăn và đường thốt nốt vào, đun nóng.
  • Bước 3: Nấu đến khi đường thốt nốt tan hết thì cho hành tím, ớt, tỏi vào xào. Đun hỗn hợp trên trong 7 phút đến khi hỗn hợp có mùi thơm thì cho nước mắm vào, đun sôi rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn dùng rây lọc lấy phần nước màu nguyên chất.

Hướng dẫn Cách thắng nước đường đỏ

Nguyên liệu

  • 1000gr nước đường đỏ
  • 1 quả chanh nên chọn chanh vàng để được thành phẩm đạt hương vị thơm ngon nhất

Cách làm

  • Bước 1: Chanh bạn đem rửa sạch, vắt lấy nước cốt rồi loại bỏ hạt và giữ nguyên vỏ.
  • Bước 2: Đun sôi khoảng 600ml nước, cho đường đỏ vào nồi riêng. Bắc nồi nước đường lên bếp đun đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa đun đến khi nước đường sôi. Khi trong nồi xuất hiện bọt, bạn dùng thìa hớt bọt này.
  • Bước 3: Cho nước cốt chanh và vỏ chanh đã lọc vào nồi nước đun sôi. Nấu trên lửa nhỏ trong 50-65 phút. Lưu ý khi nấu đường đỏ không khuấy vì sẽ làm đường đặc lại.
  • Bước 4: Đun sôi hỗn hợp trong 40-45 phút, thử độ nóng của nước bằng cách dùng 1 cốc nước lạnh với vài giọt đường. Trường hợp đường tan trong nước không đạt. Nếu đường bị vón cục, bạn đã nấu quá lâu. Nước cong chuẩn là khi đổ xuống sẽ xòe ra thành hình tròn.
  • Bước 5: Khi nước đường đã đạt, bạn đợi hỗn hợp nguội rồi bảo quản trong chai thủy tinh.

Hướng dẫn Cách nấu nước đường gừng

Nguyên liệu

  • 1 củ gừng nhỏ
  • 500gr đường phèn vàng hoặc đường phổi hay đường chén (muỗng) là ngon nhất
  • 600ml nước lọc

Cách làm

  • Bước 1: Gừng rửa sạch, đập dập.
  • Bước 2: Đun sôi nước lọc, cho đường vào nồi rồi nấu lên.
  • Bước 3: Cho gừng nồi nước đường đã sôi, nấu đến khi đường tan hết thì tắt bếp.

Hướng dẫn Cách làm nước đường caramel bánh flan

Nguyên liệu

  • 2 cốc đường cát trắng
  • 1/2 cốc nước
  • 1/4 thìa nước cốt chanh hoặc bột tartar

Cách làm

  • Bước 1: Cho đường và nước vào nồi (chảo). Bạn nên dùng nồi hoặc xoong bằng kim loại, thành cao, đáy dày rồi cho đường và nước lần lượt vào nồi.
  • Bước 2: Đặt nồi chứa đường và nước lên bếp ga hoặc bất cứ loại bếp nào bạn có, để lửa vừa. Đồng thời, dùng thìa gỗ khuấy hỗn hợp liên tục để đường bắt đầu tan và trở nên trong suốt.
  • Bước 3: Thêm nước cốt chanh hoặc bột tartar vào hỗn hợp đường. Bạn nên hòa tan bột tartar với một chút nước . nếu dùng), hoặc thêm nước cốt chanh vào hỗn hợp nước đường để đường không bị kết tinh.
  • Bước 4: Hỗn hợp bắt đầu sôi chứng tỏ đường đã tan hết và sắp chuyển sang màu caramel. Tiếp theo, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ của bếp ở mức trung bình, hoặc thấp để nước đường sủi bọt thay vì sôi quá nhiều.
  • Bước 5: Gần đến giai đoạn đường chuyển thành caramel, bạn tránh khuấy hỗn hợp vì như vậy sẽ dễ tạo điều kiện cho không khí lọt vào hỗn hợp cũng như làm thay đổi nhiệt độ của nước đường. Ngoài ra, việc khuấy sẽ khiến caramel nóng dính vào thìa, khó rửa sạch.
  • Bước 6: Khi đường đã chuyển sang màu nâu hoàn toàn và có độ sệt vừa phải, tắt bếp và đặt đáy nồi vào một bát nước lạnh trong 10 giây. Vì nếu để quá lâu trên bếp hỗn hợp sẽ chuyển sang màu đen và có vị đắng.

Hướng dẫn Cách làm thắng đường không dùng nước

Nguyên liệu

  • 2 cốc đường cát trắng

Cách làm

  • Bước 1: Đặt nồi đường lên bếp gas ở lửa vừa. Đường có thể tan ở mép nồi trước, trong suốt sau đó chuyển sang màu vàng nâu. Lúc này, bạn cần dùng thìa gỗ đẩy đường từ mép nồi vào giữa nồi, đảm bảo đường tan đều.
  • Bước 2: Nếu đường không tan đều, chỉ cần giảm nhiệt độ và tiếp tục khuấy cho đến khi đường tan hết. Lưu ý: Không khuấy quá nhiều vì đường sẽ vón cục trước khi tan hết.
  • Bước 3: Luôn quan sát màu của đường. Màu tiêu chuẩn của caramel sẽ là màu trầm, thường là màu nâu hổ phách. Khi thấy đường chuyển sang màu caramel thì bắc nồi ra khỏi bếp ngay và làm nguội đáy nồi trong xô nước lạnh khoảng 10 giây. Lưu ý: Dùng caramel càng sớm càng tốt vì caramel sẽ cứng lại khi nguội.
5/5 - (942 bình chọn)

THƯƠNG HIỆU AUMIS ® PHACHE.EDU.VN | AUMIS.EDU.VN

- Aumis thương hiệu nổi tiếng của DAI VIET SOLUTION nơi sản xuất, cung cấp nguyên liệu pha chế lớn trong ngành FNB của Việt Nam hiện nay. Aumis hân hạnh cùng đồng hành với các thương hiệu lớn trên thị trường Việt Nam như:

  • PHÊ LA
  • THE COFFEE HOUSE
  • PASSIO COFFEE TO GO
  • TNL TRUMNGUYENLIEU
  • CHARLES WEMBLEY
  • PHIN DELI
  • SAVO
  • 7 ELEVEN
  • CIRCLE K
  • LOTTE MART

- Với nguyên liệu thô có nguồn gốc 100% từ nông sản Việt Nam được lựa chọn kỹ càng, Aumis sáng tạo nên những sản phẩm syrup, fruitmix, fruitmix with pulp và những nguyên liệu pha chế đa dạng khác với hương vị thơm ngon cùng chất lượng tuyệt hảo, ổn định trong từng thành phẩm.

- Mỗi sản phẩm đến tay doanh nghiệp đều được sáng tạo từ công thức đến công nghệ chế biến - áp dụng những kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay. Đặc biệt, Aumis còn có thể cùng nghiên cứu & sản xuất những sản phẩm OEM và ODM theo yêu cầu từ doanh nghiệp.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐẠI VIỆT SOLUTION

Tên quốc tế :  DAI VIET SOLUTION TRADING SERVICE COMPANY LIMITED

✪ Địa chỉ : 254/1/5 Nguyễn Văn Tạo, Ấp 2, Xã Long Thới, Huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

✪ Địa chỉ kho giao hàng : SẢNH B Chung cư Moonlight số 102 Đặng Văn Bi Phường Bình Thọ Quận Thủ Đức TPHCM

✪ Website : https://phache.edu.vn | https://aumis.edu.vn

✪ Email : contact@phache.edu.vn | tuyendung@phache.edu.vn

✪ Hotline tư vấn : 0976798853 ( Zalo 24/7 )

GIẤY CHỨNG NHẬN AN TOÀN THỰC PHẨM & TIÊU CHUẨN HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG

✪ Số CNATTP: 1605/2019/BQLATTP-HCM

✪ Số HACCP: HFM0112

BÀI VIẾT LIÊN QUAN