Trà sữa là gì ? Nguồn gốc của Trà sữa + Các loại Trà sữa

Trà sữa là gì ? Nguồn gốc của Trà sữa + Các loại Trà sữa

Trà sữa là gì ? Trà sữa là thức uống quen thuộc của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, bạn có biết nguồn gốc của Trà sữa từ đâu ?? Có bao nhiêu loại trà sữa và loại trà nào để pha trà sữa ngon? Sau đây là những thông tin được phache.edu.vn tìm hiểu chi tiết :

 

🔰 Trà sữa là gì ?🔰 Trà sữa là gì ? Trà sữa là thức uống quen thuộc của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ
🔰 Nguyên liệu pha chế Trà sữa🔰Trà, bột sữa, đường, sữa kem béo, sữa tươi, sữa đặc
🔰 Loại trà nào để pha Trà sữa ngon ?🔰Trà Olong viên, Trà Mạc Olong, Trà Đen, Hồng Trà, Lục Trà, Trà Thiết Quan Âm, Trà Thái xanh, Trà Thái đỏ, Trà Bá Tước, Trà Kiều Mạch
🔰Màu trà sữa là màu gì?🔰Nâu, trắng, tím,…
🔰Trà sữa bao nhiêu calo?🔰100ml trà sữa tương đương 100 calo
🔰Trà sữa có tốt không ?🔰Uống nhiều sẽ bị thừa cân, béo phì, tiểu đường, mỡ máu…
🔰Dụng cụ pha chế trà sữa🔰Bình lắc, ly đong, bình đựng trà sữa…
🔰Dụng cụ bán trà sữa🔰Ly, muỗng, ống hút, túi đựng….
🔰Dạy pha chế trà sữa ở đâu ?🔰Trung tâm dạy nghề, mạng xã hội,…
🔰Dấu hiệu trà sữa hư🔰Hôi, chua, có mùi lạ

 

Nguồn gốc của Trà sữa

Trà sữa là thức uống ra đời cách đây khoảng 30 năm tại Đài Loan. Đây là thức uống có sự kết hợp của các nguyên liệu quen thuộc như trà, sữa và topping. Nhờ đó, thức uống có hương vị thơm ngon, mùi thơm nhẹ của trà hòa quyện trong vị ngọt của sữa khiến người uống cảm thấy dễ chịu, sảng khoái, đặc biệt là giới trẻ hiện nay.

Nguyên liệu pha chế Trà sữa

  • Trà
  • Bột sữa
  • Đường
  • Sữa kem béo
  • Sữa tươi
  • Sữa đặc

Loại trà nào để pha Trà sữa ngon

  • Trà Olong viên
  • Trà Mạc Olong
  • Trà Đen
  • Hồng Trà
  • Lục Trà
  • Trà Thiết Quan Âm
  • Trà Thái xanh
  • Trà Thái đỏ
  • Trà Bá Tước
  • Trà Kiều Mạch

Cách pha trà sữa đậm đà hương vị trà

  • Đầu tiên, để pha trà ngon, bạn nên chú ý đến nhiệt độ của nước, không nên pha trà quá nóng mà ở một nhiệt độ thích hợp nhất định. Mỗi loại trà có nhiệt độ nước và thời gian pha khác nhau. Đối với trà xanh (trà xanh) nên dùng nước có nhiệt độ 70 – 80 độ C. Trà ô long nên dùng nước có nhiệt độ 90 độ C. Trà đen (trà đỏ) nên dùng nước ở nhiệt độ 100 độ C.
  • Khi ủ trà để pha trà sữa với lượng ít thì thời gian ủ thích hợp là khoảng 3-5 phút là hợp lý nhất. Nhưng khi pha với số lượng lớn thì thời gian có thể lên đến 30 phút.
  • Nếu bạn muốn pha trà sữa có vị trà đậm thì nên dùng nhiều trà hơn để pha nhưng không nên ủ quá lâu. Tuy nhiên, lượng trà cũng phải hợp lý, nếu không sẽ làm trà quá nồng (đặc), mất hương vị tự nhiên đặc trưng và lãng phí trà.
  • Khi trà đã được ủ trong một thời gian nhất định, nên để nguội trước khi dùng để pha trà sữa, nhằm giữ được hương vị vốn có của trà nhưng cũng không làm mất đi cảm giác béo ngọt của trà sữa.
  • Cuối cùng, bạn nên chú ý đến chất lượng của trà. Dù trà có được pha đúng cách, đúng thời gian, đúng nhiệt độ thì trà kém chất lượng cũng không cho thành phẩm hoàn hảo, chỉ có nguyên liệu tốt mới đảm bảo hương vị thơm ngon, ít đắng.

Bột sữa nào pha trà sữa chuyên dụng

1.Bột Sữa Kievit Vana Blanca Indonesia

Là nguyên liệu trà sữa được nhập khẩu và kiểm định nghiêm ngặt, là một trong những mặt hàng được Cục Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm công bố không chứa Melamine đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Kievit xứng đáng dẫn đầu trong danh sách các loại bột sữa tốt nhất. Điểm đặc biệt của sữa bột Indo Kievit Vana Blanca là độ béo. Sản phẩm này dường như được sản xuất chỉ để pha trà sữa. Được ưa chuộng rộng rãi tại thị trường Việt Nam nhờ đặc điểm dễ sử dụng, giá thành hợp lý, thời gian bảo quản lâu cũng như chất lượng tốt khi nổi bật mùi thơm béo của sữa mà không làm mất đi vị béo ngậy. mùi thơm của trà.

2.Bột sữa Malaysia – Almer

Giúp tăng độ béo ngậy, đậm đà nhưng không làm mất đi mùi vị đặc trưng của thức uống, đây cũng là một trong những loại sữa bột được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam.

3.Sữa bột Frima

Là sản phẩm của tập đoàn DONGSUH – KOREA (Hàn Quốc).Theo thống kê, loại sữa bột này chiếm tới 80% thị phần trong ngành trà sữa Đài Loan, điều này đủ nói lên chất lượng của sản phẩm cũng như uy tín của thương hiệu. Toàn những ông lớn trong ngành trà sữa như 50Lan, Come. buy, CoCo.. đều dùng nguyên liệu trà sữa nàySữa bột Frima là loại sữa bột có nguồn gốc thực vật, ít béo, mang lại cảm giác nhẹ nhàng khi uống mà không làm mất đi mùi vị đặc trưng của thức uống, giúp giữ nguyên vẹn các chất dinh dưỡng. . cần thiết và giữ được hương vị tự nhiên trong trà cũng như trong các loại thực phẩm khác.

Các loại sữa làm trà sữa ngon

Sữa là nguyên liệu chính cùng với trà tạo nên món trà sữa thơm ngon, thức uống được giới trẻ yêu thích hiện nay.

1. Sữa đặc – ngọt sâu

Sữa đặc là một sản phẩm từ sữa, được “bốc hơi” để loại bỏ 60% nước trong sữa để trở thành một loại gel đặc, màu trắng bao gồm chất béo và protein. Sữa đặc thường có hai loại: Sữa đặc không đường và sữa đặc có đường.

Khi pha trà sữa, sữa đặc có đường sẽ giúp ly trà sữa thơm ngon hơn, không cần thêm đường để tạo ngọt cho thức uống. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí cũng như thời gian và công sức chuẩn bị thêm siro đường.

Sữa đặc có đường mang đến vị ngọt đậm đà cho trà sữa, vị trà và sữa hòa quyện, hương vị đậm đà phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Tuy nhiên, có nhiều loại sữa đặc có mùi hắc, sẽ lấn át mùi và vị của trà nên bạn cần lưu ý khi lựa chọn nhãn hiệu phù hợp. Một trong những hương vị khá phổ biến, cũng như chất lượng ổn định và giá cả phải chăng là Sữa Ngôi Sao Phương Nam.

2. Sữa tươi – thơm, béo nhẹ

Sữa tươi không chỉ là sữa bò tươi, sữa tươi được chia làm 2 loại cơ bản là sữa thanh trùng và sữa tươi tiệt trùng.

Sữa thanh trùng :

  • Sữa tươi thanh trùng được xử lý ở nhiệt độ thấp (khoảng 75oC) trong 30 giây, sau đó làm lạnh đột ngột (ở 4oC).
  • Sữa tiệt trùng giữ lại hầu hết các chất dinh dưỡng và khoáng chất quan trọng.
  • Giữ nguyên hương vị tự nhiên của sữa bò tươi.

Sữa tiệt trùng:

  • Được xử lý ở nhiệt độ cao (từ 140 – 145oC) trong thời gian 3 – 4 giây.
  • Có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng và sử dụng trong 6 tháng – 1 năm.
  • Hiện nay, có khá nhiều thương hiệu sử dụng sữa tươi để pha chế trà sữa, mang đến vị trà thanh nhẹ, sánh mịn mà không quá béo. Sữa tươi dễ hòa tan với trà nhưng có mùi khá nhẹ nên khi mới uống thường có cảm giác hơi nhạt. Tuy nhiên sau đó sẽ thấy vị sữa tươi thoang thoảng, béo ngậy của sữa sẽ không làm bạn ngất ngây. Một trong những điều bạn cần lưu ý là dùng sữa tươi để pha trà sữa sẽ có giá thành cao hơn so với dùng sữa đặc có đường. Đây là ưu điểm của loại sữa này.

Các loại trà sữa nổi tiếng và ngon nhất 

1. Trà sữa trân châu

Trà sữa trân châu thường có 2 loại là trân châu đen và trân châu trắng. Nếu như trân châu đen đã quá phổ biến và quen thuộc với nhiều người thì trân châu trắng lại là một loại topping khá mới. Trân châu trắng được làm từ bột thạch dẻo, bột thạch giòn tạo thành những hạt tròn nhỏ có màu trắng trong. Trân châu trắng thơm, ngọt và giòn chứ không dẻo như trân châu đen.

Đặc điểm so với các loại trà sữa khác: Về cơ bản, trà sữa trân châu thông thường chỉ khác ở phần topping, còn thành phần vẫn bao gồm trà và sữa cơ bản.

2. Trà sữa Oreo Cake Cream

 

Trong số các loại trà sữa, trà sữa Oreo Cake Cream là thức uống khá mới lạ với nhiều người. Trà sữa Oreo Cake Cream về cơ bản là một loại trà sữa thông thường, tuy nhiên, bột không được dùng để pha trực tiếp nên tạo nên vị trà thơm, chát và một chút béo béo của sữa. Tiếp theo, trà sữa Oreo Cake Cream được phủ một lớp cake cream màu vàng nhạt trên và xung quanh thành cốc. Bánh quy Oreo thơm ngon, hấp dẫn được nghiền nhỏ và rắc lên trên kem.

Trà sữa Oreo kem cheese là thức uống dành cho những ai thích vị béo ngậy của cream cheese, một chút ngọt và đăng đắng của vụn bánh Oreo và đặc biệt là vị chát, thơm của trà.

3. Trà sữa trân châu đường đen

Trà sữa trân châu đường đen vẫn bao gồm các nguyên liệu như trà sữa thông thường. Thông thường, trà sữa trân châu đường đen sẽ sử dụng sữa tươi không đường để hương vị không quá ngọt và phù hợp với topping trân châu và đường đen. Một điểm nữa khiến giới trẻ mê mẩn trà sữa trân châu đường đen so với các loại trà sữa khác chính là vẻ ngoài bắt mắt của ly trà sữa với phần trà sữa trắng trong hòa quyện khéo léo với lớp đường đen và trân châu đen bên dưới. .

Đặc điểm nổi bật so với các loại trà sữa khác: Nằm ở vị đường đen tự nhiên. Phần đường mía này được nấu kỹ, cẩn thận để có được độ ngọt vừa phải, giữ được mùi thơm và đặc biệt là bao phủ lấy những viên trân châu, tăng độ kết dính cũng như độ ngon cho ly trà sữa.

4. Trà sữa Khoai môn

Trà sữa khoai môn không phải là thức uống mới nhưng vẫn luôn hot trong giới trẻ, đặc biệt là vào mùa hè nắng nóng. Trà sữa khoai môn có vị béo của sữa, thơm của khoai môn cùng với vị chát nhẹ của trà. Món đồ uống này không quá ngọt và béo ngậy như trà sữa kem phô mai, vị ngọt dịu nhưng vẫn có chút béo béo chính là điểm cộng lớn nhất của trà sữa khoai môn. Trà sữa khoai môn một số nơi sẽ dùng bột khoai môn để pha chế hoặc có thể dùng củ khoai môn tươi để lấy nước thanh khiết hơn. 2 loại topping ăn kèm với trà sữa khoai môn là trân châu đen và trân châu trắng.

5. Trà sữa Matcha đậu đỏ

Nếu trà sữa matcha là thức uống quen thuộc và được yêu thích thì trà sữa matcha đậu đỏ lại là một sản phẩm mới, thích hợp để giải nhiệt trong mùa hè oi bức. Trà sữa đậu đỏ matcha về cơ bản vẫn là trà sữa trà xanh với vị chát nhẹ của trà, vị thanh mát của matcha và chút ngọt nhẹ của sữa tươi.

Điểm nổi bật so với các loại trà sữa khác: nhân đậu đỏ được xem như một loại topping trải trên bề mặt ly trà. Loại đậu đỏ này có hương thơm và vị ngon đặc trưng, ​​khi kết hợp với matcha thanh mát sẽ tạo nên sự hòa quyện hương vị hoàn hảo trên đầu lưỡi.

6. Trà sữa Oreo Chocolate Cream

Trong số các loại trà sữa được ưa chuộng, trà sữa Oreo Chocolate Cream là một loại trà sữa khá mới trong thời gian gần đây. Với những ai hảo ngọt thì vị béo ngậy của món chè này sẽ khiến bạn mê mẩn. Vị trà sữa ngọt dịu kết hợp với lớp bọt kem mằn mặn, đặc biệt là mùi thơm quyến rũ của chocolate và bánh Oreo. Vị béo ngậy của lớp kem và ngọt ngào của sữa trong trà sẽ không khiến bạn cảm thấy quá ngán nhờ chút đăng đắng mà socola và vụn bánh Oreo mang lại.

7. Trà sữa Pudding đậu đỏ

Đây là loại trà sữa có topping là pudding trứng và đậu đỏ. Về phần trà sữa, ngoài vị ngọt nhẹ của sữa và trà, điểm nhấn của món trà sữa này chính là ở lớp pudding trứng và nhân đậu đỏ bên trên. Bánh pudding trứng mềm, ngọt và thơm, quyện với một chút vani và có màu vàng óng ngọt ngào, ăn kèm với đậu đỏ mềm ngọt nhưng khi nhai lại khá bùi. 2 nguyên liệu này kết hợp với trà sữa sẽ tạo thành trà sữa Pudding đậu đỏ, thích hợp giải nhiệt mùa hè.

8. Trà sữa sương sáo

Sương sáo là những nguyên liệu phổ biến ở các tỉnh phía Nam và cực kỳ thích hợp cho những ngày hè oi bức. Sương sáo có tính giải nhiệt cao cùng với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Trà sữa sương sáo là sự kết hợp giữa trà sữa truyền thống với sương sáo mát lạnh.

Điểm độc đáo so với các loại trà sữa khác: vị không quá ngọt hay đắng như các loại trà sữa khác. Thay vào đó là vị ngọt của sương nhưng vẫn có vị thơm béo của sữa tươi và vị chát nhẹ của trà. Trà sữa sương sao có độ ngọt vừa phải, hương thơm đặc trưng cũng như độ sảng khoái cao.

9. Trà sữa bá tước

Trà sữa bá tước là loại trà sữa độc đáo được chế biến từ trà đến từ nước Anh với quy trình tẩm ướp khá cầu kỳ. Trà sữa có vị khá chát và hơi đắng, đặc biệt là mùi thơm rất đặc trưng mà không phải loại trà nào cũng có được.

Điểm độc đáo khác biệt so với các loại trà sữa khác chính là tinh dầu cam đắng Bergamot, kết hợp với vị béo ngậy của lớp kem mặn bên trên.

10. Trà sữa Caramel

Caramel chắc chắn là một món ăn, một nguyên liệu được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ. Riêng siro caramel Aumis có thể kết hợp với vô số nguyên liệu khác để tạo nên những món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Trà sữa caramel được làm từ trà sữa truyền thống kết hợp với lớp kem caramel aumis.

Điểm khác biệt so với các loại trà sữa khác: phần trà sữa ngọt dịu kết hợp với lớp kem caramel aumis thơm lừng tạo nên một tổng thể thức uống không quá ngọt nhưng vẫn béo ngậy hấp dẫn nhiều người.

11. Trà sữa cà phê

Nhắc đến cà phê là nhắc đến một thức uống truyền thống của người Việt Nam. Vị cà phê hơi đắng, khác với vị đắng của socola. Đặc biệt, cà phê còn có mùi thơm quyến rũ chỉ cần ngửi thôi đã thấy say. Trà sữa cà phê hẳn là một sự kết hợp khá độc đáo giữa hai nguyên liệu tưởng chừng không liên quan này.

Điểm khác biệt so với các loại trà sữa khác: tuy có vị cà phê nhưng vẫn giữ được vị chát nhẹ của trà đen, mùi thơm của trà và cà phê không những không lấn át nhau mà còn hòa quyện tạo nên hương thơm đậm đà, hương vị độc đáo. Ngoài ra, vị hơi đắng của cà phê cũng rất thích hợp để kết hợp với vị ngọt của sữa.

12. Lục trà sữa

Lục trà sữa là loại trà sữa phổ biến và có mặt hầu hết trong menu của các quán trà sữa. Lục trà sữa ngoài vị chát nhẹ còn có vị béo và ngọt của sữa. Lục trà sữa có nhiều sữa hơn trà đen.

Điểm độc đáo so với các loại trà sữa khác: thức uống này có thể kết hợp thêm các hương vị như kiwi, dâu, táo, nho,… để tăng độ thơm ngon. Lục trà sữa chủ yếu phù hợp với topping như trân châu đen, trân châu trắng.

13. Trà sữa cheese milk foam

Trà sữa cheese foam là thức uống được giới trẻ nơi đây đặc biệt yêu thích. Ngoài vị trà sữa truyền thống, ly trà còn được thêm một lớp kem sữa béo béo, béo ngậy đầy hương thơm.

Điểm độc đáo so với các loại trà sữa khác: Lớp kem sữa này nay còn có thêm phô mai tạo nên thức uống trà sữa có vị phô mai béo béo mặn mặn xen lẫn chút chát và ngọt dịu của sữa và trà.

14. Trà sữa Thái

Trà sữa Thái là một trong những loại trà sữa được yêu thích như trà sữa thạch phô mai, trà sữa Thái đã trở thành cơn sốt một thời gian dài ở Sài Gòn. Trà sữa Thái Lan có 2 loại phổ biến là trà sữa Thái xanh, trà sữa Thái đỏ với hương vị đậm đà, thơm béo sẽ khiến bạn ghiền ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

15. Trà sữa thập cẩm

Khi dùng trà sữa, bạn có thể chọn 1-2 loại topping phù hợp với sở thích của mình, nhưng riêng với trà sữa thập cẩm, bạn sẽ được thưởng thức nhiều loại topping khác nhau như: trân châu trắng. , trân châu đen, thạch trái cây, thạch nha đam aumis, thạch củ năng, thạch khoai mì, flan trứng, khúc bạch, pudding, phô mai tươi… Món đồ uống này rất phù hợp với các bạn trẻ có niềm đam mê topping.

16. Trà sữa bạc hà

Vào mùa hè nóng nực, chỉ cần một ly trà sữa thơm ngon, mát lạnh sẽ khiến chúng ta dịu lại và lấy lại sự phấn chấn ban đầu. Và trà sữa bạc hà lại càng được yêu thích vì nhân đôi sự mát lạnh đó. Hương vị trà sữa bạc hà chuẩn phải có hương bạc hà the mát, sảng khoái, độ ngọt vừa phải, đậm đà không lấn át vị the mát của bạc hà.

17. Trà sữa dưa lưới

Trà sữa dưa lưới là thức uống được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt dịu, hương thơm dịu nhẹ. Ngoài ra, nó còn có giá trị dinh dưỡng cao và nhiều chức năng tuyệt vời trong phòng chống bệnh tật.

18. Trà sữa dừa nướng

Vẫn là hương vị hồng trà sữa quen thuộc, lớp topping kem trứng mềm mịn, béo ngậy, chỉ cần thêm một ít cơm dừa nướng rắc lên trên là bạn đã có ngay ly trà sữa dừa nướng thơm ngon.

19. Trà sữa dark lava

Với lớp viền socola chảy quanh viền ly khi nguội sẽ đông đặc lại hòa quyện với vị trà sữa mát lạnh, béo ngậy, đậm đà của trà sẽ mang đến một thức uống độc đáo, khiến các tín đồ socola “chao đảo”.
Trước khi uống, bạn dùng tay bóp vào quanh miệng ly để chocolate hòa với trà sữa tan ra, nhấp một ngụm là ngất ngây!!!

5/5 - (647 bình chọn)

THƯƠNG HIỆU AUMIS ® PHACHE.EDU.VN | AUMIS.EDU.VN

- Aumis thương hiệu nổi tiếng của DAI VIET SOLUTION nơi sản xuất, cung cấp nguyên liệu pha chế lớn trong ngành FNB của Việt Nam hiện nay. Aumis hân hạnh cùng đồng hành với các thương hiệu lớn trên thị trường Việt Nam như:

  • PHÊ LA
  • THE COFFEE HOUSE
  • PASSIO COFFEE TO GO
  • TNL TRUMNGUYENLIEU
  • CHARLES WEMBLEY
  • PHIN DELI
  • SAVO
  • 7 ELEVEN
  • CIRCLE K
  • LOTTE MART

- Với nguyên liệu thô có nguồn gốc 100% từ nông sản Việt Nam được lựa chọn kỹ càng, Aumis sáng tạo nên những sản phẩm syrup, fruitmix, fruitmix with pulp và những nguyên liệu pha chế đa dạng khác với hương vị thơm ngon cùng chất lượng tuyệt hảo, ổn định trong từng thành phẩm.

- Mỗi sản phẩm đến tay doanh nghiệp đều được sáng tạo từ công thức đến công nghệ chế biến - áp dụng những kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay. Đặc biệt, Aumis còn có thể cùng nghiên cứu & sản xuất những sản phẩm OEM và ODM theo yêu cầu từ doanh nghiệp.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐẠI VIỆT SOLUTION

Tên quốc tế :  DAI VIET SOLUTION TRADING SERVICE COMPANY LIMITED

✪ Địa chỉ : 254/1/5 Nguyễn Văn Tạo, Ấp 2, Xã Long Thới, Huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

✪ Địa chỉ kho giao hàng : SẢNH B Chung cư Moonlight số 102 Đặng Văn Bi Phường Bình Thọ Quận Thủ Đức TPHCM

✪ Website : https://phache.edu.vn | https://aumis.edu.vn

✪ Email : contact@phache.edu.vn | tuyendung@phache.edu.vn

✪ Hotline tư vấn : 0976798853 ( Zalo 24/7 )

GIẤY CHỨNG NHẬN AN TOÀN THỰC PHẨM & TIÊU CHUẨN HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG

✪ Số CNATTP: 1605/2019/BQLATTP-HCM

✪ Số HACCP: HFM0112

BÀI VIẾT LIÊN QUAN