Trà sữa trân châu là gì ? Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu tại nhà

Trà sữa trân châu là gì ? Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu tại nhà

Trà sữa trân châu là gì? Trà sữa trân châu là một trong những thức uống hot nhất của giới trẻ trong những năm gần đây. Ly trà sữa trân châu béo ngậy, mùi thơm đặc trưng của trà hòa cùng vị béo ngọt của sữa khiến trái tim ai cũng phải xốn xang. Hiện nay, có rất nhiều công thức khác nhau để pha trà sữa trân châu thơm ngon tại nhà nhưng một số bạn vẫn chưa ưng ý với sản phẩm của mình. Hãy cùng phache.edu.vn xem qua công thức làm trà sữa trân châu thơm ngon tại nhà đơn giản mà cực ngon nhé:

🔰Trà sữa trân châu là gì ?🔰Trà sữa trân châu là một trong những thức uống hot nhất của giới trẻ trong những năm gần đây.
🔰Trà sữa trân châu có mấy loại chính ?🔰Trà sữa trân châu  và Trà sữa trân châu đường đen.
🔰Cách bảo quản trà sữa trân châu🔰2-3 ngày trong chai thủy tinh đậy kín.
🔰Trà sữa trân châu có để qua đêm được không ?🔰Được và phải đậy nắp trong ngăn mát tủ lạnh.
🔰Trà sữa trân châu bao nhiêu calo ?🔰Ly 500ml: 240calo.
🔰Trà sữa trân châu bao nhiêu tiền ?🔰Giá dao động từ 20.000đ đến 80.000đ.
🔰Trà sữa trân châu có tốt không ?🔰Người béo phì nên hạn chế uống trà sữa trân châu, có thể thay thế bằng sữa hạt.
🔰Bà bầu uống trà sữa trân châu được không ?🔰Được nhưng không nên uống nhiều và uống vào buổi tối sẽ gây nặng bụng.
🔰Trà sữa trân châu do ai phát minh ?🔰Nguồn gốc chính ở Đài Loan
🔰Trà sữa trân châu tiếng Anh là gì ?🔰Pearl milk tea
🔰Trà sữa trân châu đường đen tiếng Anh là gì ?🔰Black sugar pearl milk tea
🔰Trà sữa trân châu bắt đầu từ đâu ?🔰Đài Loan
🔰Trà sữa trân châu có tác hại gì ?🔰Đầy hơi, mất ngủ, rối loạn lo âu, thừa cân, béo phì…
🔰Trà sữa trân châu có những vị gì ?🔰Khoai môn, trà xanh, socola….
🔰Trà sữa trân châu gây vô sinh ?🔰Có

Hướng dẫn Công thức làm Trà sữa trân châu

1. Nguyên liệu

  • 120gr Trà Đen
  • 2000ml nước sôi 90 độ
  • 700gr bột sữa
  • 500gr đường ( có thể chuẩn bị 250gr đường cát và 250gr đường phèn )
  • 10gr bột cacao
  • 150gr bột sắn dây

2. Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Nồi
  • Rây trà
  • Ca đong
  • Cân tiểu ly
  • Ly thủy tinh hoặc bình đựng thủy tinh
  • Muỗng …

3. Cách làm

Bước 1: Nấu trà sữa

  • Đầu tiên là pha trà, tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn các loại trà khác nhau để pha trà sữa như: trà ô long, trà sen, trà lài, trà xanh, trà đen… Mỗi loại trà sẽ mang đến một hương vị độc đáo, khác biệt .
  • Để pha trà, đầu tiên, bạn cho trà vào bình thủy tinh, đổ nước nóng vào và lắc nhẹ cho trà phủ đều. Tiếp theo, bạn đổ nước trà đi rồi pha thêm 2 lít nước nóng từ 80 – 90 độ C, đậy nắp bình và ủ trong vòng 20 – 30 phút cho trà tiết ra nước cốt. Sau đó, dùng rây lọc bỏ bã trà.
  • Bên cạnh trà, để có một ly trà sữa ngon thì bột trà sữa cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bạn nên chọn bột trà sữa có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng cao để đảm bảo hương vị và vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Tiếp theo, bạn cho đường vào trà, khuấy đều cho đường tan hết rồi tiếp tục cho bột sữa vào. Bột sữa rất khó hòa tan và dễ vón cục nên bạn cần khuấy thật kỹ cho đến khi bột tan hết. Khi khuấy nên khuấy theo một chiều để tránh làm phá vỡ kết cấu của các nguyên liệu khiến thức uống không ngon và nhanh hỏng.
  • Sau khi thu được cốt trà sữa, bạn để nguội, rót vào bình đựng thủy tinh và  bảo quản ngăn mát tủ lạnh. Trà sữa dùng ngon nhất sau khi nấu từ 6 – 8 tiếng , bảo quản ngăn mát dùng được trong 2 -3 ngày.

Bước 2: Cách làm trân châu

  • Bạn cho bột sắn dây, đường, bột cacao vào tô, khuấy đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau rồi từ từ đổ nước sôi vào. Bạn chỉ cần thêm nước và khuấy đều cho đến khi bột hút nước và dẻo.
  • Sau đó, bạn để bột nghỉ khoảng 10 phút cho bột nguội bớt và nở ra rồi nhào. Khi nhào bột thấy mềm, không dính tay thì cho bột vào tô, đậy kín và ủ khoảng 15 phút.
  • Bước tiếp theo, bạn vo trân châu thành những sợi dài rồi dùng dao cắt thành những viên tròn nhỏ, áo một lớp bột sắn mỏng lên trên những viên trân châu để chúng không bị dính vào nhau.

Bước 3: Pha trà sữa trân châu tại nhà thơm ngon

  • Bạn rót 100ml trà sữa, 10ml nước đường aumis vào bình lắc, thêm đá cho đầy bình, đậy nắp và lắc đều để tạo bọt và làm mát thức uống.
  • Cho trà sữa vừa lắc vào ly, thêm trân châu đen lên trên là bạn có thể uống trà sữa và cảm nhận hương vị thơm ngon của trà, của sữa và hạt trân châu thơm, dai.
  • Ngoài ra, bạn có thể mua thêm các loại thạch trái cây để vào ly trà sữa tạo ra món trà sữa trân châu full thạch. Hoặc thêm lớp kem béo sẽ có ly trà sữa trân châu milk foam ngon tuyệt.

Cách bảo quản trà sữa trân châu

Trà sữa trân châu dùng ngon nhất sau 8 tiếng để trong tủ lạnh. Bảo quản 2-3 ngày trong chai thủy tinh đậy kín.

Hướng dẫn Công thức làm Trà sữa trân châu trắng

1. Nguyên liệu

  • 80gr Trà Nhài
  • 30gr Trà Hoa Trân số 9
  • 2000ml nước sôi 90 độ
  • 100gr bột sữa
  • 300gr đường cát
  • 100gr đường phèn
  • 5gr bột rau câu dẻo
  • 15gr bột rau câu giòn (Agar)
  • Dầu ăn, đá viên

2. Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Tô inox
  • Tô thủy tinh lớn
  • Nồi
  • Máy trộn
  • Lọ tương ớt
  • Bình lắc
  • Cốc

3. Cách làm

Bước 1: Nấu trà sữa

  • Đun sôi 2 lít nước, để nguội khoảng 80 độ C. Cho 2 phần trà vào túi vải, tráng qua nước rồi đun với 2 lít nước. Đợi đến khi nước trà trong thì vớt xác trà ra, nếu có thể lọc trà một lần qua túi vải sạch để loại bỏ hết bã trà. Lọc trà qua rây để không còn cặn trong trà sữa.
  • Đun trà trong nồi đặt trên bếp, hạ lửa nhỏ, cho đường phèn và phần đường cát còn lại vào khuấy đều, sau đó cho sữa bột vào, từ từ cho sữa bột vào nồi trà, vừa khuấy vừa khuấy cho tan hết. Tắt bếp để trà sữa nguội rồi cất vào tủ lạnh hoặc cho vào nồi pha trà sữa nếu muốn giữ nóng. Trà sữa để sau 4-5 tiếng sẽ ngon hơn khi mới nấu.

Bước 2: Cách làm trân châu trắng

  • Đầu tiên, sơ chế nguyên liệu làm trân châu trắng. Chuẩn bị 1,5 lít nước, hòa 100 gam đường cát với 5 gam bột thạch và 15 gam bột thạch giòn. Cho hỗn hợp bột thạch và đường vào nước, dùng thìa khuấy đều cho đến khi hòa tan.
  • Bắt lên bếp đun ở lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp thạch sôi và tan hết thì tắt bếp. Chuẩn bị một tô nước đá, vắt ít chanh, rưới dầu ăn lên trên.
  • Đợi nhiệt độ giảm xuống khoảng 70-80 độ C thì cho hỗn hợp thạch vào hũ tương ớt. Vắt nhẹ từng giọt vào tô nước đá và dầu ăn đã chuẩn bị sẵn. Thả từ từ để tạo thành giọt nước, lúc này những viên trân châu qua dầu ăn sẽ hình thành, khi tiếp xúc với đá sẽ đông lại ngay. Hãy kiên nhẫn cho đến khi bạn hết thạch. Vớt trân châu ra rửa lại bằng nước sạch. Ngâm với nước đường để trân châu không bị khô.
  • Bạn có thể ngâm trân châu trắng với trà hoa cúc để hương hoa cúc nhẹ nhàng ướp một lớp hương mỏng trên trân châu. Khi thưởng thức, bạn không chỉ bị hấp dẫn bởi mùi trà và mùi sữa mà còn được thưởng thức hương thơm của những viên trân châu trắng ngâm trong trà hoa cúc. Bạn cũng có thể thay trà hoa cúc bằng vải ngâm hoặc nước long nhãn nếu có thời gian chuẩn bị.

Bước 3: Pha trà sữa trân châu trắng tại nhà thơm ngon

  • Bạn rót 100ml trà sữa, 10ml nước đường aumis vào bình lắc, thêm đá cho đầy bình, đậy nắp và lắc đều để tạo bọt và làm mát thức uống.
  • Cho trà sữa vừa lắc vào ly, thêm trân châu trắng lên trên là bạn có thể uống trà sữa và cảm nhận hương vị thơm ngon của trà, của sữa và hạt trân châu thơm, dai, giòn.

Cách bảo quản trà sữa trân châu trắng

Trà sữa trân châu dùng ngon nhất sau 8 tiếng để trong tủ lạnh. Bảo quản 2-3 ngày trong chai thủy tinh đậy kín.

Hướng dẫn Cách làm Trà sữa trân châu dừa

1. Nguyên liệu

  • 3 túi lọc Trà đen lipton
  • 2 quả dừa tươi
  • Sữa đặc
  • 300gr bột năng
  • 4 thìa đường cát trắng
  • 440ml sữa tươi có đường
  • Đá viên
  • Nước lọc

2. Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Nồi
  • Rây trà
  • Ca đong
  • Cân tiểu ly
  • Ly thủy tinh
  • Muỗng
  • Rổ

3. Cách làm

Bước 1: Sơ chế dừa

  • Khi mua dừa về, bạn cắt một ít ở đầu quả dừa để lấy nước dừa ra trước rồi cho vào một chiếc bát sạch.
  • Tiếp theo, bạn chẻ đôi quả dừa rồi dùng dao sắc tách lấy cùi dừa và lột bỏ lớp vỏ nâu bên ngoài bám vào cùi dừa. Sau đó, bạn đem cùi dừa đi rửa sạch và để ráo nước.
  • Phần cùi dừa để ráo nước, dùng dao cắt thành từng miếng bằng hạt lựu rồi cho vào một bát khác.

Bước 2: Trộn cùi dừa với bột năng

  • Khi cùi dừa đã được thái hạt lựu và để sẵn trong âu sạch, đầu tiên bạn cho 1 thìa nước sạch vào và lắc nhanh cho ướt phần cùi dừa đã cắt.
  • Tiếp theo, bạn cho lớp bột sắn dây vào bát cùi dừa đã sơ chế và lắc nhẹ để lớp bột sắn bám quanh các miếng cùi dừa đã thái hạt lựu.
  • Khi lớp bột sắn đã bám đều quanh miếng cùi dừa thì đem thái hạt lựu. Để loại bỏ phần tinh bột sắn thừa trong bát cùi dừa bọc bột sắn dây bằng cách bạn đổ ra rổ, phần bột sắn dây thừa sẽ được loại bỏ để thu được trân châu dừa thô.Lưu ý: Nếu lúc đầu bạn thấy bột sắn dây không bám nhiều vào cùi dừa thái hạt lựu thì có thể cho thêm nước lọc vào và lắc đều rồi tiếp tục cho bột sắn dây vào.

Bước 3: Luộc trân châu dừa

  • Cho 1000ml nước vào nồi, bắc lên bếp ga đun sôi, khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa, đổ trân châu dừa thô vào nồi và dùng muỗng khuấy đều cho đến khi trân châu dừa chín chuyển sang trong và nổi trên mặt nước sôi già.
  • Sau đó, tắt bếp và ủ trong khoảng 20 phút cho hạt trân châu dừa chín và nở đều.
  • Tiếp tục, vớt tất cả trân châu dừa đã luộc chín vào một tô nước đá lạnh ( làm như vậy để các hạt trân châu dừa không bị dính vào nhau). Sau đó, bạn tiếp tục vớt trân châu dừa ra một bát sạch khác rồi thêm 2 thìa đường trắng vào trộn đều.

Bước 4: Làm trà sữa trân châu dừa

  • Đổ nước dừa thu được ở bước 1 vào nồi, đun sôi trên bếp. Khi nước dừa sôi thì tắt bếp, cho 3 túi trà lipton vào và ủ trong 5-7 phút.
  • Trà ủ đủ thời gian bạn lấy túi trà ra và giữ lại nước cốt trà lipton.
  • Tiếp theo, khi trà lipton còn nóng, cho lượng sữa đặc tùy theo sở thích + 2 thìa đường trắng vào khuấy đều cho đến khi sữa đặc và đường tan hết. Tiếp theo, bạn đổ 2 bịch sữa tươi có đường vào và tiếp tục khuấy đều, nêm nếm lại cho vừa uống rồi để nguội.

Bước 5: Pha trà sữa trân châu dừa

  • Bạn rót 100ml trà sữa, 10ml nước đường aumis vào bình lắc, thêm đá cho đầy bình, đậy nắp và lắc đều để tạo bọt và làm mát thức uống.
  • Cuối cùng, thêm trân châu 50gr trân châu dừa vào ly, rót hỗn hợp trà sữa đã lắc vào và thưởng thức.

Cách bảo quản trà sữa trân châu dừa

Trà sữa trân châu dừa nên uống trong ngày là ngon nhất.

Nếu bạn bảo quản riêng trà sữa và trân châu dừa có thể để được khoảng 2-3 ngày nhưng hương vị sẽ không còn ngon như lúc đầu.

Hướng dẫn Công thức làm Trà sữa trân châu đường đen

1. Nguyên liệu

  • 15gr trà đen có thể thay thế bằng các loại trà khác tùy theo sở thích như trà ô long, trà sen, trà xanh, trà lipton,…..
  • 60gr sữa bột Indonesia.
  • 20gr đường (đường trắng hay nâu đều được)
  • 200ml nước lọc.
  • 140gr bột năng.
  • 20gr bột gạo.
  • 300 gr đường nâu (Tùy theo khẩu vị mà bạn cho lượng đường thêm vào nhé).
  • 5gr bột cacao

2. Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Ấm trà, muỗng, rây, đũa.
  • Bát tô, dao, ly thủy tinh, ….

3. Cách làm

Bước 1: Nấu trà sữa

  • Đun nước bằng ấm siêu tốc, cho 15gr trà đen vào ấm, sau đó đổ 200ml nước đun sôi vào, đậy nắp và ủ trà trong khoảng 15 phút.
  • Sau đó, bạn dùng rây lọc bỏ bã trà và giữ lại nước cốt trà đen trong một chiếc ấm khác.
  • Tiếp theo, nước trà đen được cho vào ấm pha ở nhiệt độ 60 – 70 độ C, bạn cho 60gr bột sữa Indo, 20gr đường vào rồi dùng thìa hoặc đũa khuấy đều cho tan hết.
  • Bạn đã pha trà sữa xong, đợi trà sữa nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng rồi dùng.

Bước 2: Cách làm trân châu đường đen

  • Trộn bột: Bạn lấy một chiếc tô lớn, cho vào đó 140 gr bột sắn dây, 20 gr bột gạo, 100 gr đường nâu, 5 gr bột cacao rồi dùng đũa trộn đều. Tiếp theo cho 150ml nước lọc vào nồi đặt lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, dùng muỗng múc từ từ hỗn hợp trên vào bát hỗn hợp bột. Dùng đũa trộn đều, không dùng tay nhào bột để tránh bị bỏng tay.
  • Bạn có thể nhìn bằng mắt thường thấy hỗn hợp bột mịn và dính tay thì bạn để thêm khoảng 10-15 phút nữa cho hỗn hợp sánh mịn rồi đem bột trân châu đường đen đi tạo hình.
  • Tạo hình trân châu đường đen: khi nặn trân châu các bạn phủ một lớp mỏng bột sắn dây lên mặt bàn bột để chống dính. Sau đó, đổ toàn bộ số bột trân châu đường đen đã pha sẵn lên bàn nhồi bột. Tiếp theo, chia bột thành 4 phần bằng nhau và cán thành hình trụ dài có đường kính khoảng 0,5cm.
  • Sau đó dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ tùy thích rồi viên thành những viên tròn bạn cứ làm như vậy cho đến hết bột sắn. Trong khi nặn trân châu đường đen, bạn phủ một lớp bột sắn dây lên trên để chúng không bị dính vào nhau. Đổ toàn bộ phần trân châu đường đen qua rây để loại bỏ phần bột sắn dây thừa.
  • Trân châu đường đen luộc: Bạn đổ nước lọc vào nồi rồi bật bếp đun sôi ở nhiệt độ cao, khi nước sôi vặn lửa vừa rồi đổ trân châu đường đen thô vào nồi, dùng đũa khuấy đều. Đảm bảo bột không dính vào đáy nồi để tránh vón cục. Nấu đến khi trân châu đường đen chuyển sang màu đen và nổi lên trên mặt nước sôi thì tắt bếp. Đậy nắp lại khoảng 5 phút cho trân châu đường đen chín và nở đều.
  • Bạn chuẩn bị 1 tô nước đá lạnh, sau đó dùng rây vớt trân châu đường đen ra khỏi nồi và ngâm vào nước lạnh khoảng 2 – 5 phút. Tiếp tục, dùng rây lọc bỏ phần trân châu đường đen sang một bát khác.

Bước 3: Nấu nước đường đen

  • Cho 200g đường nâu vào nồi cùng 200ml nước lọc, đun sôi rồi dùng đũa khuấy (khuấy liên tục) cho đến khi đường đen tan hết trong nước. Khi đường đen sôi được 5 phút thì đổ bát trân châu đường đen vào, dùng đũa khuấy đều để không bị khét đáy nồi, nấu đến khi nước đường đen thấm đều vào những viên trân châu đường đen hoặc là được. Nếu nước còn đặc thì tắt bếp, để nguội.
  • Bạn có thể sử dụng syrup siro đường đen Aumis cô đặc thơm ngon để thay thế cho nước nấu nước đường đen.

Bước 4: Pha trà sữa trân châu đường đen thơm ngon

  • Bạn rót 100ml trà sữa vào bình lắc, thêm đá cho đầy bình, đậy nắp và lắc đều để tạo bọt và làm mát thức uống.
  • Cuối cùng, rót đường đen aumis vào xung quanh thành ly , thêm trân châu vào ly và rót hỗn hợp trà sữa đã lắc vào ly, thưởng thức. Trà sữa thơm trà, trân châu dẻo ngon hòa quyện cùng đường đen tạo ra thức uống béo thơm ngất ngây.
  • Nếu bạn thích các loại thạch, bánh flan, rau câu bên có thể thêm vào ly trà sữa để tạo ra món trà sữa trân châu đường đen full topping nhé.

Cách bảo quản trà sữa trân châu đường đen

Bảo quản được 2-3 ngày trong tủ lạnh nếu để riêng trà sữa và trân châu đường đen ở 2 hộp khác nhau.

Nếu đã ủ trà sữa trân châu đường đen thì để 1 ngày.

Hướng dẫn Công thức làm Trà sữa trân châu gạo rang

1. Nguyên liệu

  • 30gr Gạo lứt
  • 5gr Trà xanh
  • 200ml nước sôi 90 độ
  • 20gr đường nước aumis
  • 20gr bột sữa ( hoặc 20ml sữa đặc)
  • 100gr đá viên
  • 50gr trân châu đen

2. Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Nồi
  • Rây trà
  • Ca đong
  • Cân tiểu ly
  • Ly thủy tinh
  • Muỗng
  • Máy xay sinh tố

3. Cách làm

  • Ngâm trà với 150ml nước nóng trong 10 phút rồi lọc lấy nước cốt.
  • Trong lúc chờ trà, bạn cho gạo lứt vào rang bằng tay trong khoảng 10 phút cho đến khi mùi thơm tỏa ra và hạt gạo nở ra.
  • Sử dụng máy xay sinh tố, xay gạo lứt cho đến khi mịn.
  • Hòa tan bột gạo với 50ml nước nóng, lọc qua rây để loại bỏ cặn.
  • Cho trà xanh, sữa gạo, đường nước aumis, bột kem sữa hoặc sữa đặc, đá viên vào bình lắc, đậy nắp lắc khoảng 10 lần.
  • Rót trà ra ly, thêm trân châu vào và thưởng thức.

Hướng dẫn Công thức làm Trà sữa trân châu dâu tây

1. Nguyên liệu

  • 100gr Trà Đen
  • 1500ml nước sôi 90 độ
  • 400gr bột sữa
  • 300gr đường cát
  • 20ml syrup dâu hoặc mứt dâu aumis
  • 125gr bột sắn dây
  • 10gr bột cacao
  • 60gr đường nâu
  • 5gr bột năng
  • Đá viên

2. Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Nồi
  • Rây trà
  • Ca đong
  • Cân tiểu ly
  • Ly thủy tinh hoặc bình đựng thủy tinh
  • Muỗng
  • Bình lắc

3. Cách làm

Bước 1: Nấu trà sữa

  • Chuẩn bị 1,5 lít nước nóng khoảng 90 độ C, cho 100g trà đen vào nồi nước và ủ trong 30 phút. Hết thời gian ủ, dùng rây hoặc túi vải mỏng lọc bỏ bã trà.
  • Tiếp theo cho 300g đường cát và 400g sữa bột vào, dùng thìa gỗ khuấy nhẹ cho đến khi hỗn hợp sánh lại. Bạn nên khuấy theo một chiều để tránh làm vỡ kết cấu, giúp trà sữa ngon và giữ được lâu hơn.
  • Để thành phẩm mịn, không còn cặn, lọc trà sữa qua rây một lần nữa.

Bước 2: Làm trân châu

  • Trộn đều hỗn hợp 125g bột sắn dây và 10g bột cacao trong tô.
  • Dùng một chiếc nồi nhỏ, cho 60g đường nâu, 5g bột năng và 70ml nước vào khuấy đều cho đường và bột năng tan hết. Đặt nồi lên bếp đun ở lửa vừa, khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
  • Cho bột sắn dây vào nồi đường đen vừa nấu, trộn đều thành một khối. Sau đó cho hỗn hợp này ra một mặt phẳng sạch, dùng tay nhào đến khi bột dẻo, mịn, không dính tay.
  • Chia bột thành 4 phần, dùng tay vo bột thành sợi dài. Tiếp theo, cắt bột thành những hình trụ nhỏ rồi vo thành những viên trân châu đều nhau. Rắc đều một lớp bột năng lên các viên trân châu để chúng không dính vào nhau.
  • Đun sôi một nồi nước, cho trân châu vào đun sôi, khuấy liên tục theo một chiều. Đun khoảng 15 phút thì tắt bếp, đậy nắp và ủ trân châu thêm 30 phút nữa. Sau đó vớt trân châu ra, thêm 1 thìa cà phê đường cát vào trộn đều.

Bước 3: Pha trà sữa trân châu tại nhà thơm ngon

  • Bạn rót 100ml trà sữa, 10ml đường nước aumis vào bình lắc, thêm đá cho đầy bình, đậy nắp và lắc đều.
  • Múc 1 muỗng syrup dâu aumis vào ly thủy tinh đã chuẩn bị, xoay đều thành ly để tạo nên lớp trang trí và rót trà sữa đã lắc vào ly.
  • Cuối cùng, cho trân châu lên mặt ly và thưởng thức.

Hướng dẫn Công thức làm Kem Trà sữa trân châu đường đen

1. Nguyên liệu

  • 500ml kem whipping
  • 4 túi trà đen bá tước
  • 100ml sữa đặc
  • 70gr đường đen hoặc 70ml siro đường đen aumis
  • 100gr trân châu đen làm sẵn

2. Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Nồi
  • Ca đong
  • Cân tiểu ly
  • Ly thủy tinh
  • Muỗng
  • Máy đánh trứng
  • Máy xay sinh tố

3. Cách làm

Bước 1: Nấu kem sữa tươi và trà 

  • Cắt 1 túi trà lọc, cho 4g trà đen bá tước vào máy xay sinh tố, xay đến khi mịn.
  • Cho 500ml whipping cream vào nồi đun sôi ở lửa vừa, cho 3 túi trà đen bá tước còn lại vào đun lửa nhỏ khoảng 3 phút.
  • Cho 4g trà đã xay nhuyễn vào nồi, khuấy đều rồi tắt bếp, ủ trà khoảng 5 phút rồi lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ bã trà thu được hỗn hợp sền sệt.

Bước 2: Trộn đều và ủ lạnh hỗn hợp kem

  • Đợi kem trà sữa nguội hoàn toàn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng hoặc cho vào ngăn đá tủ lạnh, nhiệt độ của kem khoảng 10 độ C là được.
  • Lấy kem trà sữa ra khỏi tủ lạnh, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình đến khi tạo chóp mềm.
  • Đổ sữa đặc vào bát kem, trộn đều.
  • Đổ hỗn hợp kem trà sữa vào khuôn kem, đậy kín rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 6-8 tiếng hoặc qua đêm cho kem cứng hoàn toàn.

Bước 2: Làm trân châu đường đen

  • Đối với trân châu đã làm sẵn bạn lấy 1 nồi nước để lên bếp, khi nước sôi thì cho trân châu đã mua vào và đun sôi, đun khoảng 25 phút cho trân châu chín. Sau đó vớt ra 1 tô nước lạnh để nguội rồi vớt ra để ráo.
  • Cho 70g đường đen với 50ml nước đun sôi đến khi đường tan hết. Cuối cùng, bạn cho phần nước đường này vào phần trân châu đã lấy lúc nãy, trộn đều.

Hướng dẫn Công thức làm Bánh kem Trà sữa trân châu đường đen

1. Nguyên liệu

  • Phần cốt bánh:

Trứng gà: 4 quả
Đường: 75 gam
Bột mì số 8: 80 gram
Dầu ăn: 30 gam
Trà: 5 gam
Sữa tươi không đường: 60 gam
Nước sôi: 20 gram
Cream of tartar và muối: một ít

  • Phần trân châu:

Bột sắn dây: 60g
Bột ca cao: 6g
Bột gạo: 6 gam
Nước: 120 gam
Đường nâu Hàn Quốc: 40 gram

  • Phần xốt trà sữa:

Sữa tươi không đường: 200 gram
Kem tươi: 100 gram
Trà: 8 gam
Bột ngô: 20 gam
Lòng đỏ trứng gà: 1 quả trứng

2. Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Nồi
  • Rây
  • Ca đong
  • Cân tiểu ly
  • Ly thủy tinh
  • Muỗng
  • Máy đánh trứng

3. Cách làm

Bước 1: Cốt bánh bông lan

  • Đun sôi 20ml nước, vò nát trà, thả vào ngâm. Tiếp theo, tách lòng đỏ trứng gà ra một bát riêng, thêm 20 gam đường vào, dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt.
  • Đổ lần lượt sữa, trà và dầu ăn vào bát trứng, tiếp tục đánh cho đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau.Lưu ý: Bạn cũng có thể cho thêm một ít bã trà vào đánh cùng để bánh thơm hơn và vụn trà để bánh nhìn đẹp mắt hơn
  • Rây bột mì vào bát hỗn hợp, trộn đều tay đến khi bột mịn, không vón cục. Sau đó, đánh lòng trắng trứng cho đến khi xuất hiện bọt khí lớn thì cho cream of tartar vào tô. Khi xuất hiện bọt khí nhỏ như bọt xà phòng thì cho từ từ từng chút đường còn lại vào, đánh đến khi hỗn hợp tạo thành chóp dẻo thì dừng lại.
  • Cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ, fold nhẹ nhàng từ dưới lên trên để không làm vỡ bọt khí, sau đó đổ nốt phần hỗn hợp lòng trắng còn lại vào, fold tiếp một lần nữa.
  • Lấy khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn ra, lót giấy nến bên trong để chống dính. Từ từ đổ hỗn hợp bánh vào khuôn rồi thả khuôn ở độ cao 5cm để làm vỡ các bọt khí lớn, lắc khuôn cho bột dàn đều.
  • Làm nóng lò ở nhiệt độ 150 độ C, cho bánh vào và nướng trong khoảng 55-60 phút là bánh chín.
  • Lấy bánh ra, thả ở độ cao 30cm để hơi thoát ra rồi úp ngược khuôn để bánh nguội.

Bước 2: Cách làm trân châu đường đen

  • Cho bột gạo, bột năng và bột ca cao vào tô, trộn đều. Đun sôi 30g đường với nước, sau đó múc từng thìa nước đường cho vào âu bột, khuấy đều đến khi bột tạo thành một khối đồng nhất.
  • Nhào bột bằng tay cho đến khi bột mềm và không dính tay. Ở bước này trong công thức làm trà sữa trân châu đường đen, nếu thấy bột khô thì cho nước sôi vào, nếu nhão thì cho thêm bột năng.
  • Vo bột thành nhiều viên nhỏ, xóc với bột năng khô để bột không dính vào nhau. Tiếp theo, nấu một nồi nước sôi, đổ bột sắn dây vào và đun sôi. Khi thấy những hạt trân châu nổi lên trên mặt nước thì bạn hạ nhỏ lửa đun thêm khoảng 30 phút nữa rồi tắt bếp.
  • Để nguyên trân châu trong nồi thêm 30 phút rồi ngâm với nước lạnh, vớt ra bát, trộn với 10gr đường còn lại là hoàn thành xong phần trân châu đường đen.

Bước 2: Cách làm xốt trà sữa

  • Đun sôi sữa, để trà ngâm trong 10 phút, sau đó lọc bã. Sau đó, đánh lòng đỏ trứng với đường, rây bột bắp vào bát đựng lòng đỏ, khuấy đều để thu được hỗn hợp đồng nhất, mịn.
  • Đặt nồi lên bếp, đổ hỗn hợp trà sữa vào, vừa đun vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Dùng màng bọc thực phẩm phủ lên bề mặt kem để kem không bị khô, để nguội.
  • Đánh bông whipping cream rồi đổ hỗn hợp kem trà sữa vào, đánh đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau.

Cuối cùng, lấy bánh ra, dùng dao khoét một lỗ chính rồi đổ sốt trà sữa vào sao cho nước sốt tràn ra bao phủ toàn bộ bề mặt bánh. Cuối cùng thêm trân châu lên trên là hoàn thành cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen.

 

5/5 - (543 bình chọn)

THƯƠNG HIỆU AUMIS ® PHACHE.EDU.VN | AUMIS.EDU.VN

- Aumis thương hiệu nổi tiếng của DAI VIET SOLUTION nơi sản xuất, cung cấp nguyên liệu pha chế lớn trong ngành FNB của Việt Nam hiện nay. Aumis hân hạnh cùng đồng hành với các thương hiệu lớn trên thị trường Việt Nam như:

  • PHÊ LA
  • THE COFFEE HOUSE
  • PASSIO COFFEE TO GO
  • TNL TRUMNGUYENLIEU
  • CHARLES WEMBLEY
  • PHIN DELI
  • SAVO
  • 7 ELEVEN
  • CIRCLE K
  • LOTTE MART

- Với nguyên liệu thô có nguồn gốc 100% từ nông sản Việt Nam được lựa chọn kỹ càng, Aumis sáng tạo nên những sản phẩm syrup, fruitmix, fruitmix with pulp và những nguyên liệu pha chế đa dạng khác với hương vị thơm ngon cùng chất lượng tuyệt hảo, ổn định trong từng thành phẩm.

- Mỗi sản phẩm đến tay doanh nghiệp đều được sáng tạo từ công thức đến công nghệ chế biến - áp dụng những kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay. Đặc biệt, Aumis còn có thể cùng nghiên cứu & sản xuất những sản phẩm OEM và ODM theo yêu cầu từ doanh nghiệp.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐẠI VIỆT SOLUTION

Tên quốc tế :  DAI VIET SOLUTION TRADING SERVICE COMPANY LIMITED

✪ Địa chỉ : 254/1/5 Nguyễn Văn Tạo, Ấp 2, Xã Long Thới, Huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

✪ Địa chỉ kho giao hàng : SẢNH B Chung cư Moonlight số 102 Đặng Văn Bi Phường Bình Thọ Quận Thủ Đức TPHCM

✪ Website : https://phache.edu.vn | https://aumis.edu.vn

✪ Email : contact@phache.edu.vn | tuyendung@phache.edu.vn

✪ Hotline tư vấn : 0976798853 ( Zalo 24/7 )

GIẤY CHỨNG NHẬN AN TOÀN THỰC PHẨM & TIÊU CHUẨN HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG

✪ Số CNATTP: 1605/2019/BQLATTP-HCM

✪ Số HACCP: HFM0112

BÀI VIẾT LIÊN QUAN